Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng thiết bị định vị

1. Số lần đèn LED chớp trong chu kì 4 giây có ý nghĩa như thế nào ?

-       1 lần: GPS tốt – GSM tốt

-       2 lần: GPS lỗi – GSM tốt

-       3 lần: GPS tốt – GSM lỗi

-       4 lần: GPS lỗi – GSM lỗi

-       Chớp liên tục: lỗi thẻ nhớ

2. Giá sửa định vị sau khi hết hạn bảo hành được tính như thế nào ?

Sau thời gian được bảo hành, thiết bị có trục trặc lỗi kỹ thuật sẽ được nhân viên Công ty sửa chữa và thu phí theo bảng giá phí của Công ty.

Khách hàng vui lòng gọi vào số điện thoại (08) 3767 2828 hoặc hotline 1900545456 để biết tình trạng thiết bị và sẽ được thông báo mức phí sữa chữa tương ứng.

3. Dữ liệu xe truyền cho Tổng cục Đường bộ khi nào?

Đối với xe đã có biển số, dữ liệu sẽ được truyền cho Tổng cục Đường bộ ngay sau khi thiết bị Giám sát hành trình (GSHT) được lắp đặt.

Đối với xe chưa có biển số nhưng đã gắn thiết bị GSHT, dữ liệu sẽ không được truyền cho đến khi bộ phận kỹ thuật nhận thông tin biển số xe và kích hoạt truyền dữ liệu cho Tổng cục Đường bộ.

4. Việc đóng phí duy trì đường truyền dẫn mạng và lưu trữ dữ liệu (phí server) như thế nào?

Sau thời gian được khuyến mãi cùng Thiết bị GSHT, Phí server sẽ được thu theo sáu tháng hoặc 12 tháng tùy vào nhu cầu khách hàng.

Quý khách có thể đóng phí trực tiếp tại Công ty Ánh Dương hoặc chuyển khoản.

 5. Tiếng kêu ‘’tít,tít’’ liên tục phát ra từ Thiết bị Giám sát hành trình (GSHT) nguyên nhân do đâu?

Trong quá trình lái xe, nếu quý khách nghe thấy thiết bị GSHT phát ra âm thanh như trên, thì đó là chức năng cảnh báo đối với lái xe của thiết bị, bảo đảm người lái xe nghe được.

Theo mục 2.1.3 của QCVN 31:2014/BGTVT, thiết bị GSHT phát ra chức năng cảnh báo khi:

-       Xe chạy quá tốc độ giới hạn theo quy định: Quý khách vui lòng giảm tốc độ xe nhỏ hơn hoặc bằng tốc độ giới hạn thì âm thanh cảnh báo sẽ tự động ngắt.

-       Xe chạy liên tục quá 4 (bốn) giờ mà không có thời gian nghỉ: Quý khách vui lòng dừng xe lại và nghỉ tối thiểu 15 phút trước khi tiếp tục hành trình hoặc thực hiện đăng xuất lái xe.